Năm 2015 trên nhiều mạng xã hội Cốc Cốc hầu như đều có mặt nhận định về Cốc Cốc cho tới thời điểm này có thể nói vượt xa nhiều phiên bản IE, Firefox và có thể so sánh ngang với Google Chrome . Kẻ tám lạng người nửa cân tại thị trường Việt Nam

Những con ấn tượng trong năm 2014 :

Sở hữu những thế mạnh có sẵn của Google , Cốc Cốc dần thuần hóa những tiện ích theo phiên bản Tiếng Việt cũng không quá bất ngờ vì sự trưởng thành của Cốc Cốc trong hàng ngàn công cụ tìm kiếm đã và đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Trước đây năm 2010 với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ông Hoàng trình duyệt như : Internet Explorer phiên bản 8, Firefox , Google Chrome thì lúc đó thế thượng phong vẫn thuộc về Internet Explorer và Firefox lúc đó Firefox chỉ sử dụng phiên bản 4,5,6 chưa có nhiều phiên bản Update sau này. Internet Explorer vẫn nằm trong danh sách những kẻ thống trị trình duyệt với version 8. Google Chrome mới chỉ bắt đầu tham gia nên chưa thể nào chống lại thế lực trước đây của FF và IE. Sau 3 năm thế cờ đã được xác định Thế lực Google Chrome lớn mạnh từ Giao diện Mobile cho đến phiên bản web hoàn thiện. Bên cạnh đó là khả năng đồng bộ dữ liệu tuyệt vời trên Google Chrome đánh giá một kỷ nguyên mới trong trình duyệt đã đánh bật lại Firefox và IE. Tân Binh Cốc Cốc cũng vừa ra đời sau đó không lâu chính thức ra mắt vào tháng 5/2013 kế thừa sự thành công vốn có của Google với phiên bản dành cho người Việt.

shutterstock_261177431

Trình duyệt Cốc Cốc được sáng lập bởi 3 sinh viên người Việt Nam tốt nghiệp Đại Học Moscow.

Trình duyệt Internet này được Công ty TNHH Cốc Cốc sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium để triển khai giống như các trình duyệt như Opera và Chrome. Đội ngũ Cốc Cốc thu hút nhiều nhân tài và từng có kinh nghiệm chinh chiến trong các Công ty Công Nghệ Thế giới : GOOGLE, INTEL, Mail.ru về tập trung và triển khai.

Cờ Rôm (Cốc Cốc) Chính thức tạo ra những thế mạnh thực sự chỉ sau vài tháng gia nhập thế giới Internet tại Việt Nam.  Cờ Rôm lúc bấy giờ đã tìm được những điểm còn thiếu xót của các trình duyệt để khai thác thế mạnh của mình cho người dùng Việt Nam. Điển hình có thể tải nhạc và Video chỉ sau một cú click.

Cũng cùng tại thời điểm đó Cờ Rôm – Cốc Cốc mang lại sự yên tâm và hài lòng từ khách hàng đại đa số tất cả hệ điều hành Windows đã được trang bị Cờ Rôm – Cốc Cốc nhất là trong các phòng Game để hỗ trợ các Game thủ có thể dễ dàng download tải nhạc – game nhanh chóng về điện thoại mà không cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ như IDM hay là phải cài Adobe Flash Player vốn yêu cầu trên mốt số trình duyệt khác.  Sau đó Cờ Rôm đổi tên thành Cốc Cốc và cho ra một giao diện người dùng theo phong cách Việt

Cốc Cốc tuyên bố họ muốn xây dựng một đế chế thực sử dành cho người Việt và chỉ riêng người Việt tất nhiên tuyên bố này cũng đã và đang được thực hiện khá tốt. Họ cũng đã chiếm đa số thị phần người dùng tại Việt Nam.

Đương nhiên, trên con đường phát triển, họ cũng không ngại khi phải cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn, kể cả như Google.

Đến thời điểm hiện nay, chưa đầy 2 năm mà Cốc Cốc đã cho thấy tốc độ lấn sân nhanh chóng của mình trong thị trường quốc nội.

dù mới đi qua chặng đường chưa đầy 2 năm nhưng Cốc Cốc đã cho thấy tốc độ phát triển khá nhanh chóng tại thị trường Việt Nam.

Ra hai phiên bản Browser dành cho HDH Windows  và Mac OS hiện tại Cốc Cốc có lượt tải về hơn 42 triệu con số không thể tưởng tượng so với nhiều công cụ trước đó đã gục ngã tại Việt Nam

shutterstock_328149668

Ngay từ tháng 2/2014, Chỉ sau 9 tháng Cốc Cốc nằm trong top 3 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất Việt Nam con số tải về 6,4 triệu lượt / tháng.

Một số thống kê khác từ một số tên tuổi như ComScore cho biết rằng Cốc Cốc hiện tại đã nằm top 2 trong các trình duyệt Tại Việt Nam tính từ 8/2014 như vậy tại thời điểm nay Cốc Cốc đã giữ vững vị trí số 2 hơn 1 năm.  Con số 4,19 triệu , xếp sau Google 5,95 triệu , và trên Facebook 2,96 triệu ( thống kê 8/2014).

Trình duyệt này cũng cán mốc 10 triệu người dùng trong vòng 18 tháng sau khi ra mắt. Thậm chí, theo đánh giá của Google Analytics 30 ngày gần đây nhất, lượng người dùng lên tới 15,5 triệu người.

shutterstock_252511228

Ngoài ra Viral Marketing của Cốc Cốc khá thành công khi mọi người đua nhau tải về và trải nghiệm những tiện ích bổ ích vì thế số lượng người tải về không ngừng tăng ngay các các Chuyên gia Lập trình vốn là những người khó tính trong cách design web cũng rất hài lòng về điều đó.

Và bất ngờ hơn, đến thời điểm cuối năm 2014, số liệu thống kê của StatCounter đã cho thấy Cốc Cốc vượt qua cả Firefox, Internet Explorer và hiện chỉ đứng sau Chrome tại thị trường Việt Nam.

Khác biệt là người dùng không cần chỉnh lại DNS hay là cài thêm phần mềm Ultrasuf hoặc là Hotspot Shields vì những phần mềm này mặc dù mở port hoặc DNS để người dùng có thể truy cập Facebook nhưng lại dễ khiến máy tính của bạn dính một số quảng cáo hay mã độc mà không thể kiểm soát được. Cốc Cốc đã làm tất cả điều này dành cho người dùng và khi lướt web có cảm giác rất nhanh chóng như Google Chrome

Hoặc khi người dùng gõ tiếng Việt không dấu, Cốc Cốc cũng có thể tự động thêm dấu, giúp tăng tốc độ gõ phím từ 20-50%, tiết kiệm đáng kể thời gian khi viết blog, báo cáo hay các bài bình luận… và một số tiện ích đi kèm như dịch từ điển Anh Việt khi bôi đen từ cần dịch trên bài viết hoặc đang viết Blog.

Cho tới hiện nay Cốc Cốc vẫn là trình duyệt tiếng việt Số 1 tại Việt Nam có thể trong thời gian tới sự lớn mạnh và phát triển không ngừng thì Cốc Cốc có thể đánh bại Chrome bất cứ lúc nào trong thị trường nội địa.

Post Navigation