Trước đây việc tam gia : IE – Internet Explore của Microsoft – Firefox – Mozilla – Chrome Google trở thành hiện tượng của người dùng đa số tại Việt Nam. Nhưng phong độ chỉ là nhất thời sự lớn mạnh âm thầm của cái tên khá lạ lẫm “Cờ Rôm +”  . Hai năm với thời gian không quá dài nhưng quá đủ để Cốc Cốc trở thành một thương hiệu đình đám trong các trình duyệt lớn tại Việt nam. Từ đây cái tên Firefox và IE đang lung lay và mất hút

Cốc Cốc – Trình duyệt Internet tốt nhất Việt Nam

“Sinh sau đẻ muộn” không có nghĩa là bất lợi, mà trong một vài trường hợp, đó còn là lợi thế cho những kẻ đi sau có thể rút kinh nghiệm, nhìn nhận ra những sai lầm, thiếu sót của người đi trước. Đó là trường hợp của Cốc Cốc tại thị trường trình duyệt Internet Việt Nam.

Sinh sau đẻ muộn và thừa hưởng những sức mạnh của những thế hệ đi trước đó là những gì mà các sản phẩm Công nghệ luôn có được.

Ví dụ Thực tế trên các dòng chip của Intel bạn có thể nhận ra rằng hầu hết các thế hệ Core I là sản phẩm với công nghệ Turbo Boost – ép xung . Tích hợp luôn cơ chế vận hành siêu tiết kiệm đã dần thay thế các Dual Core hay Duo Core – Quad Core đã đình đám một thời trong những năm 2007 – 2009. Thế hệ Core I trở thành một tên tuổi lớn trong chip xử lý của máy tính Laptop, và PC hiện nay (từ 2013) có thể nói rằng mọi người cũng quên hẳn cái tên Duo Core, Dual Core hay Quad Core mà thậm chí không biết những cái tên đó đã xuất hiện trước nhưng cũng bị sự hoàn thiện của thế hệ sau này mang tên Core i. Quay lại vấn đề của Cốc Cốc thì mặc dù xem phiên bản đến muộn nhưng có vẻ Cốc Cốc đã đẩy lùi IE rồi đến Firefox để lấp vào vị trí thứ 2 tại Việt Nam chỉ đứng sau Google hơn hẳn lượt truy cập hằng ngày hơn cả Facebook.

shutterstock_151803065

Cốc Cốc tại thị trường trong nước đã khá thành công trong việc chinh phục người dùng ước mơ 3 kẻ hoang tưởng được xem là một bước lớn mạnh khá thành công, không nhận sự tài trợ, không nhận sự giúp đỡ từ cái tên ban đầu Cờ Rôm+ sau thời gian thành công với sự lớn mạnh Cờ Rôm lột xác và đổi tên thành Cốc Cốc từ đây một sản phẩm Việt được các ông lớn chú ý và đầu tư kinh phí để hoạt động lớn mạnh để xóa sổ hẳn những cái tên trước đó Firefox, IE giờ đây cuộc đua song mã giữa Cốc Cốc và Google Chrome chính thức bắt đầu.Cốc Cốc đang trở thành “kẻ thách thức” đối với ngôi vị số 1 của Chrome. Nhưng đó lại là sự thật mà cả thế giới vẫn đang phải học cách chấp nhận.

Cốc Cốc có đủ khả năng và nguồn lực để trở thành trình duyệt số 1 Việt Nam

Ưu thế chính mà Cốc Cốc thành công như hiện nay là kế thừa nhiều sức mạnh của Google cũng giống như câu chuyện Duo Core và Core i.  Kể đến là sự đầu tư có chọn lọc trong đội ngũ lập trình và phát triển giúp Cốc Cốc tạo ra một hiệu ứng đủ mạnh để nhấn chìm tất cả những con đường mà họ hướng tới. Trong giai đoạn phát triển Cốc Cốc tìm ra một số nguyên nhân Google Chrome đang bị hạn chế và tiếp tục tìm ra thế mạnh thực sự cho riêng mình và chỉ có thể có trên trình duyệt dành cho người Việt mang tên Cốc Cốc.

shutterstock_237948046

Cốc Cốc sở hữu khả năng truy cập Facebook mọi lúc, mọi nơi, mọi nhà mạng, download các clip, video, ca nhạc từ các trang chia sẻ trực tuyến, tốc độ download cực nhanh, kiểm tra chính tả đề xuất cách viết đúng lên tới hơn 90%, thêm dấu tiếng Việt, tìm kiếm chi tiết và chính xác cũng như mới đây nhất là dịch vụ hỗ trợ giải bài tập Toán và Hóa học.

Có thể nói, Cốc Cốc đã, đang rất thành công với tham vọng và hướng đi của mình trong thị trường Việt Nam mang lại nhiều lợi ích tốt nhất để phục vụ hỗ trợ khách hàng. Từ đó khẳng định “Cốc Cốc là trình duyệt của Việt nam” điều mà chưa một trình duyệt nào có thể đáp ứng được sự hoàn hảo ngay của Google Chrome.

Chỉ trong 6 tháng đầu tiên ra mắt, Cốc Cốc (Cờ Rôm + hồi đó) đã có tới hơn 11 triệu lượt download với hơn 1 triệu người dùng thường xuyên mỗi ngày và 3,6 triệu người dùng mỗi tháng.

Theo đánh giá của StatCounter ( Công cụ thống kê nổi tiếng toàn cầu ) công cụ đo lường người dùng sử dụng trên các trình duyệt nổi tiếng trên thế giới và tính đến thời điểm hiện tại  Cốc Cốc xếp thứ 2 sau Chrome  và  hơn hẳn Firefox sau đó đến IE và Safari. Mỗi tháng Cốc Cốc chiếm hơn thị phần trong nước điều mà các trình duyệt trong nước lẫn IE, và Firefox vẫn chưa thể làm được.

Một số đối tác chiến lược về số liệu trong các tập đoàn có thể công bố số liệu gây sốc về Cốc Cốc như trên comScore công bố : tổng lượng truy cập mỗi ngày của Cốc Cốc nằm vị trí thứ 2 trong ngành Internet tại Việt Nam ( 4,19 triệu ), Google (5,95 triệu ). Liệu sau 2 năm nữa khoảng cách này còn bao xa liệu vị trí số 1 vẫn thuộc về Chrome hay là một thế lực khác mang tên Cốc Cốc trong thị trường quốc nội tại Việt nam

Khoảng giữa năm 6/2014 một công bố của hãng StatCounter Global Stats đã khiến nhiều người dùng Internet với sự lan tỏa kinh khủng của Cốc Cốc họ đã bắt kịp Firefox và số lượng người dùng Firefox đã và đang giảm rất rõ rệt cùng với đó sự đi xuống của IE. Có lẽ nào từ thời điểm này Cuộc chơi sẽ chỉ còn hai thế lực trong thị trường Quốc nội – Cốc Cốc và Google Chrome.

shutterstock_152012018

Thời điểm 9/2014 Cốc Cốc tung ra một số hệ thống quảng cáo cho phép hiển thị quảng cáo ở Top 1 – 3 trên trang tìm kiếm của Cốc Cốc với hơn 10 triệu lượt tiếp cận. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn so với Google Adwords. Trong khi việc người dùng người việc xem và click quảng cáo Cốc Cốc ngày càng nhiều điều này khẳng định mục tiêu quảng cáo sử dụng trên Cốc Cốc rất rõ ràng phân vùng khách hàng và chạy đúng mục tiêu sẽ tiết kiệm hơn là quảng cáo chạy tràn lan trên nhiều kênh của Google. Ngoài ranhững tin tức thị trường luôn được hiển thị để người dân cũng được cập nhật và nắm bắt được tình hình thị trường nhanh hơn, dễ dàng hơn. Chính điều này một phần giúp Cốc Cốc chiếm được lòng tin, cảm tình của người dân trong nước hơn Chrome.

Lượng người dùng Cốc Cốc trong một tháng gấp đôi dân số Singapore (theo Google Analytics)

Thêm lý do mà có thể nói Ưu thế của Cốc Cốc luôn khẳng định đó là Viral khả năng lan truyền của người Việt trở nên là truyền thống lâu đời nay, nếu quảng cáo rất tốn tiền và hiệu quả thì công việc truyền miệng sẽ trở nên hữu ích mà không phải mất một chi phí quảng cáo. Ít ai biết rằng người Việt Nam vẫn tin tưởng từ đối tác bạn bè sử dụng những sản phẩm và cho ra nhận định khiến họ có sự an tâm tin tưởng hơn là những phần mềm , ứng dụng, hoặc thiết bị chưa từng xài nhưng đây là những phần mềm đã từng được sử dụng nhưng cải tiến Cốc Cốc đã loại bỏ những điểm yếu và thay vào đó là hỗ trợ người dùng tuyệt đối. Cốc Cốc là của người Việt Nam, Cốc Cốc có nhiều tính năng rất hay, tiện ích và vô cùng ổn định, Cốc Cốc dùng rất tốt và tải về rất nhanh…” chỉ những câu nói “đơn giản” như vậy thôi, cũng đủ để khiến một người Việt, dù đang dùngChrome, cũng thấy tò mò và quay sang thử sử dụng trình duyệt mới này.

Google Chrome hiện tại đang là trình duyệt số 1 tại việt Nam nhưng trong một thời gian nếu không có một chiến lược phù hợp thì Google có thể bị Cốc Cốc hạ gục và soán ngôi bất cứ lúc nào. Và thậm chí có thể lấn sân chơi qua mạng xã hội Facebook. Hãy nhìn những đối thủ của Cốc Cốc như Firefox và IE thì có thể thấy Cốc Cốc đã có những sức mạnh như thế nào để có thẻ đánh bật họ và trở thành một kẻ thách thức thực sự đối với Chrome trong phân khúc trình duyệt Internet Việt nam.

Post Navigation